TRANG TRÍ GIA TIÊN

TRANG TRÍ GIA TIÊN

TRANG TRÍ GIA TIÊN

TRANG TRÍ GIA TIÊN

TRANG TRÍ GIA TIÊN
TRANG TRÍ GIA TIÊN
Banner
  • slideshow

TRANG TRÍ GIA TIÊN

Trang chủ » Dịch vụ » TRANG TRÍ GIA TIÊN

Người Việt Nam luôn trọng lễ nghĩa, chính vì thế mà việc trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới đã trở thành lễ nghi không thể thiếu. Lễ gia tiên đã trở thành một nét đẹp truyền thống, mang ý nghĩa tôn kính tổ tiên, hướng về cội nguồn, đồng thời được xem như hình thức ra mắt Cô Dâu Chú Rể mới với họ hàng.

Lễ gia tiên là phong tục tập quán không thể thiếu trong đám cưới của người Việt từ xưa đến nay. Đây là nghi thức văn hóa, báo cáo trước bàn thờ tổ tiên về việc con cháu đi lấy chồng hoặc đón cô dâu mới về nhà và được coi như lễ ra mắt của cô dâu chú rể đối gia đình nhà chồng, vợ. Trong ngày cưới, cô dâu chú rể thắp hương trên bàn thờ tổ tiên, để tỏ lòng nhớ tới những dòng tộc, cầu mong được chứng giám hôn sự cũng như ban phước lành để có một khởi đầu may mắn. Nghi lễ này được tiến hành ở cả hai gia đình nhà trai và nhà gái.

Vì vậy bàn gia tiên phải được bày trí trang trọng, đúng lễ nghi, được chuẩn bị và sắp xếp tùy theo phong tục từng vùng nhưng bắt buộc phải có những vật trang trọng: chữ hỷ, lư đồng, lư hương, trà, rượu, nhang………..

Xã hội phát triển, nghi thức lễ cưới ngày nay đã được giản lược đi rất nhiều thế nhưng lễ gia tiên là một phần không thể thiếu và vẫn được duy trì, giữ vững qua thời gian. Nó thể hiện sự kính trọng với tổ tiên, nguồn cội và cũng góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

———————o0o———————–

SweetDay không ngừng tìm tòi, phối tạo ra các tone màu vừa lưu giữ được tính truyền thống mà vẫn hòa hợp với xu hướng hiện đại. Những điểm nhấn trẻ trung đó không làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của lễ gia tiên mà tạo ra nét mới, mang tính độc đáo.

Những tone màu hiện có của SweetDay: tone Đỏ – Vàng đồng, tone Vàng – Xanh lá, tone Xanh dương – Vàng đồng, tone Hồng  – Đỏ, tone Hồng – Xanh mint.

Trọn gói lễ trang trí gia tiên tại SweetDay bao gồm:

– Phông nền gia tiên:

+ Vải phủ cao cấp theo tone, hoa văn 2 bên

+ Chữ Hỷ lớn, sang trọng

– Bàn gia tiên gồm:

+ 2 bình hoa lớn cho bàn gia tiên

+ Bộ lư đồng

+ Bàn đặt mâm quả

– Bàn hai họ:

+ bàn dài phủ 3 lớp sang trọng

+ 12 ghế Tiffany được trang trí theo tone màu

+ 2 hoặc 3 bình hoa

+ 2 bình trà, 12 tách trà

+ 12 chai nước suối gắn tag tên CDCR

+ vật dụng trang trí khác

– Bảng Welcome được thiết kế đồng bộ tone màu

+ Cổng hoa lụa lớn theo tone màu

Với tiêu chí đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, SweetDay cam kết sẽ mang lại cho bạn không gian cưới thật hoàn hảo.

**** SweetDay cam kết hình có logo SweetDay là sản phẩm thật do chính SweetDay thực hiện còn những hình không kèm theo logo là hình được lấy từ Internet nhằm mục đích minh họa cho bài viết. Hãy thường xuyên cập nhật mục khuyến mãi tại SweetDay để nhận được những khuyến mãi đặc biệt nhé!!!!

Bài viết liên quan

Chat với sweetday